Bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng, như chúng ta đã thấy, là một thực phẩm thiên nhiên có giá trị. Ngoài hương vị và tính linh hoạt, rong biển kẹp hạt dinh dưỡng còn có nhiều đặc điểm khác. Hãy cùng Hoàng Gia Food tìm hiểu một số sự thật thú vị về bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng có thể bạn chưa biết nhé.
Sự phổ biến
Rong biển rất phổ biến ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, nơi nó được đưa vào hầu hết các bữa ăn. Bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng là sự biến thể của món kimbap trong ẩm thực Nhật Bản với thành phần được thay đổi từ những nguyên liệu hải sản thành những loại hạt ngũ cốc để làm thành món ăn vặt lành mạnh. Ngoài ra, một số người dân bản địa ở California, Hoa Kỳ, cũng rất thích ăn rong biển và họ thường gọi chung các món ăn nhẹ từ rong biển, bao gồm rong biển kẹp hạt dinh dưỡng là snack rong biển. Tại châu Âu, một trong những hình thức sử dụng phổ biến nhất của rong biển là làm khuôn bánh mì làm từ rong biển kẹp hạt dinh dưỡng thuộc chi Porphyra.
Lượng i-ốt
Không có thực phẩm nào khác có nhiều iốt đậm đặc như rong biển. Đối với bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng, lượng i-ốt cũng được giữ nguyên gần như hoàn toàn. Đó là lý do tại sao nó nổi bật theo cách đặc biệt đối với những người đang tìm kiếm chất này.
Chứa chất chống oxy hóa
Bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng chứa chất chống oxy hóa không có trong các loại món ăn vặt khác. Chất chống oxy hóa trong bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như bảo vệ tế bào khỏi những vi khuẩn gây hại, hỗ trợ duy trì sự trẻ trung cho da.
Chứa chất chống viêm
Bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng chứa Fucoidan, một loại carbohydrate phức tạp, có tác dụng chống viêm mạnh mẽ. Chất chống viêm này có tác dụng hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch và ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tim mạch.
Có thể cải thiện sắc đẹp
Một số loại rong biển được sử dụng làm chất làm đặc, chất nhũ hóa, chất tạo gel và chất ổn định trong các sản phẩm như kem, kem, dầu gội và mỹ phẩm. Do đó, ăn bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng có thể giúp hỗ trợ cải thiện làn da và sắc đẹp
Rong biển xanh và đỏ
Rong biển được phân thành 3 nhóm chính: rong xanh, rong đỏ và rong nâu. Và đối với bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng, rong biển đỏ và rong biển xanh sẽ thường được sử dụng để làm bánh rong biển.
Rong biển đỏ
Bao gồm các loại rong biển nổi tiếng như Dulse, Nori, là những loại rong biển thường được dùng để cuộn sushi và kimbap.
Rong biển xanh
Nổi bật với sea lettuce hay còn được biết đến là rau diếp biển, được dùng nhiều trong các loại salad.
Hương vị độc đáo
Sẽ ra sao nếu bạn ăn một món ăn có chứa hương vị hơi hướng hải sản và biển cả. Đây là những mô tả của những người lần đầu sử dụng rong biển Nori của Nhật Bản. Đối với bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng, hương vị này sẽ được kết hợp với các loại hạt ngũ cốc khác, và bạn sẽ cảm nhận được nhiều hương vị hòa quyện nhau như vị ngọt của ngũ cốc. Chắc chắn với lần đầu tiên ăn bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng, bạn sẽ có một trải nghiệm hương vị đáng nhớ.
Nhiều người nhận định khó ăn
Không phải ai cũng có thể thích nghi với hương vị của rong biển. Nhiều người dù đã ăn nhiều rong biển vẫn có những lúc cảm thấy khó ăn. Thậm chí, từng có một tin đồn rất phổ biến tại Nhật Bản là chỉ người Nhật mới tiêu hóa được những món ăn từ rong biển. Họ giải thích rằng do enzym tiêu hóa rong biển chỉ có ở người Nhật và những quốc gia khác không thể tiêu hóa rong biển tốt như người Nhật. Do đó, rong biển được xem là khó có thể phổ biến tại nước ngoài. Trên thực tế, đây là một tin đồn vô căn cứ và nó chỉ dựa trên một cuộc khảo sát thiếu độ tin cậy cao. Tuy nhiên, nhận định rong biển khó ăn vẫn đúng một phần. Do hương vị có phần đặc biệt, rong biển sẽ có thể khó ăn với một số người không quen. Để khắc phục yếu tố trên, bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng không chỉ có mùi vị đặc trưng từ biển cả, mà còn có thêm những hương vị khác từ hạt gạo lứt, hạnh nhân, hạt óc chó,... để tạo nên mùi vị hài hòa hơn cho món ăn vặt này.
Có thể điều trị bệnh
Ăn bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng không chỉ là món ăn vặt, nó còn cung cấp nhiều hơn thế đối với sức khỏe của bạn. Dù có thể bạn xem nó như một món ăn bổ sung nhưng sự thật là nó có thể giúp cơ thể bạn tốt hơn. Bánh rong biển kẹp hạt chứa nhiều vitamin hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp bạn hạn chế nhiễm các bệnh thông thường. Ngoài ra, nạp bánh rong biển kẹp hạt mỗi ngày còn giúp bạn chống lại các bệnh ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư gan, ung thư ruột kết,...
Cải thiện tâm trạng
Nhiều người ăn kiêng cảm thấy rất bí bách khi phải quản lý chế độ ăn uống và không được thường xuyên ăn những thực phẩm ngoài bữa ăn chính. Nhưng nhờ lượng calo có trong bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng, bạn có thể yên tâm sử dụng nó mà không sợ tăng cân hay phá hủy chế độ ăn kiêng của mình. Điều đó chắc chắn khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Ngoài ra, rong biển có chứa chất dinh dưỡng giúp cải thiện đáng kể tâm trạng cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh.
Xem thêm:
Cách làm bánh rong biển đơn giản tại nhà