Bật mí cách làm thanh rong biển kẹp hạt  

Bật mí cách làm thanh rong biển kẹp hạt  
Ngày đăng: 09/12/2023 12:08 PM

    Ngày càng nhiều các bạn trẻ quan tâm đến thực phẩm dinh dưỡng nhiều hơn, và xu hướng tiêu thụ thanh rong biển kẹp hạt cũng không ngừng tăng lên trên mọi độ tuổi thay vì chỉ dừng lại ở các bậc phụ huynh và con nít. Nếu bạn đang không biết cách làm thanh rong biển kẹp hạt ra sao để ngon miệng thì Hoàng Gia Food sẽ cung cấp hướng dẫn cách làm thanh rong biển kẹp hạt ngay bên dưới để bạn có thể nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe của chính mình nhé. 

    Sức mạnh của những thanh rong biển kẹp hạt

    Bạn có biết từ lâu người ta đã nói rằng “hai thanh rong biển kẹp hạt mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bác sĩ”?

    Rong biển chứa khoảng 40 loại thành phần, bao gồm axit amin mang lại hương vị cũng như vitamin và khoáng chất. Nó là một siêu thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bằng cách ăn hai tấm (tất cả các loại) rong biển mỗi ngày.

    Rong biển được khuyên dùng cho những người không ăn đủ rau hoặc cho trẻ em không thích rau, với hướng dẫn hai lát mỗi ngày.

    Vitamin A- Dành cho trẻ đang lớn

    Hàm lượng vitamin A trong rong biển gấp khoảng 8 lần rau! Hai thanh rong biển mỗi ngày sẽ cung cấp đầy đủ vitamin A mà trẻ em cần.

    Vitamin B1, B2- Phục hồi năng lượng

    Các chuyên gia nhận định, 2 đến 3 tấm rong biển sẽ đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn. Rong biển chứa 12 loại vitamin một cách cân bằng. Vitamin B1 và ​​B2 có chức năng chuyển hóa gạo thành năng lượng và hồi phục thể lực nhanh chóng.

    Vitamin C- Tác dụng làm trắng/làm đẹp da

    Vitamin C trong rong biển gấp 1,5 lần so với cam quýt! Vitamin C thường bị phá hủy khi đun nóng, nhưng vitamin C có trong rong biển có khả năng chịu nhiệt và các chất dinh dưỡng của nó không bị phá hủy ngay cả khi nướng.

    Chất xơ- giảm táo bón

    Khoảng ⅔  rong biển là chất xơ. Chất xơ của rong biển mềm hơn rau, nhẹ nhàng thúc đẩy điều hòa đường ruột mà không làm tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa.

    Chất đạm- Phục hồi chức năng gan

    Chât đạm trong rong biển có chức năng tăng cường chức năng gan. Đồ ăn nhẹ làm từ rong biển còn giúp bổ sung protein và còn chứa nhiều taurine, giúp cải thiện chức năng gan.

    Sắt- ngăn ngừa bệnh thiếu máu

    5 lá rong biển = hàm lượng sắt trong 1 nắm rau chân vịt. Khoảng 5 tấm rong biển chứa lượng sắt tương đương với 1 lát gan bò (khoảng 40g) hoặc 1 chén rau chân vịt luộc.

    Canxi- giữ cho xương của bạn chắc khỏe

    Rong biển cũng rất giàu canxi, có tác dụng trong việc tăng cường và giữ cho xương chắc khỏe. Nó chứa chín loại khoáng chất, bao gồm natri, kali, magiê, sắt và kẽm là những dưỡng chất thiết yếu để tăng cường chất dinh dưỡng tái tạo xương.

    EPA- Hỗ trợ đường huyết

    Dầu và chất béo EPA chất lượng cao có trong cá xanh đang thu hút sự chú ý vì khả năng ngăn ngừa ung thư và xơ cứng động mạch. Thay vì ăn cá xanh, hãy thử ăn rong biển, chúng cũng rất giàu taurine và là lựa chọn để bạn có thể thay thế cá xanh trong mỗi bữa ăn.

    Cách làm thanh rong biển kẹp hạt

    Sau đây là hướng dẫn chung nhất về cách làm thanh rong biển kẹp hạt. Bạn có thể tùy chỉnh công thức theo sở thích cá nhân

    Nguyên liệu

    • Rong biển
    • Hạt ( bí, vừng, hạnh nhân, điều, gạo lứt,...)
    • Gia vị( Nước, mật ong, dầu mè, nước sốt, giấm gạo)
    • Siro bắp

    Hướng dẫn cách làm thanh rong biển kẹp hạt

    • Chuẩn bị rong biển

    Điều quan trọng nhất trong công thức cách làm thanh rong biển kẹp hạt là lựa chọn rong biển. Mua rong biển ăn liền tấm lớn, không nên mua tấm nhỏ hay rong biển đã cắt thành từng thanh sẵn sẽ khó để bạn nấu nướng. Ngoài ra, bạn cần hạn chế mua rong biển đã tẩm gia vị để có thể dễ dàng nêm nếm vừa ý.

    • Chuẩn bị hạt

    Tất cả các loại hạt các cần phải rang xơ trên lửa nhỏ cho đến khi vàng óng để tạo độ giòn cho hạt. Nếu bạn chọn những loại hạt lớn như hạnh nhân, bí, điều,.. thì cần cắt nhỏ trước khi nấu.

    • Chuẩn bị nước sốt

    Trong công thức cách làm thanh rong biển kẹp hạt, điều quyết định lớn đến hương vị của thanh rong biển kẹp hạt là mùi hương. Cho hỗn hợp sau vào một bát lớn: 50ml nước, 10ml mật ong, 20ml dầu mè, 2 muỗng cà phê nước sốt tương và 1 muỗng cà phê giấm gạo. Bạn cần trộn đều cho đến khi hỗ hợp đặc sệt lại thì hoàn thành

    • Tiến hành nấu

    Đặt tấm rong biển lên trên bề mặt phẳng, quét 1 lớp siro bắp lên trên các toàn bộ 1 mặt của tấm rong biển. Sau đó, tiến hành phủ nhẹ lớp nước sốt đã chuẩn bị trước khi rắc các loại hạt lên trên bề mặt tấm rong biển. Sau khi đã hoàn thành, tiến hành phủ mặt rong biển còn lại và làm tương tự đối với những tấm rong biển khác.

    Sau khi hoàn thành, cho những tấm rong biển kẹp hạt vào lò nướng 150 độ C ( nhớ hãy làm nóng lò trước khi đưa vào nhé) và đợi trong vòng 30 phút. Sau 30 phút, tiến hành lấy rong biển kẹp hạt ra ngoài, cho vào tủ lạnh và đợi trong vòng 30 phút nữa cho đến khi những tấm rong biển kẹp hạt mát lạnh. Tiến hành cắt những tấm rong biển trên thành từng thanh vừa ăn.

    • Lưu ý khi sử dụng

    Bước cuối cùng trong công thức cách làm thanh rong biển kẹp hạt là bạn cần bảo quản nó như thế nào. Hãy nhớ bảo quan thanh rong biển kẹp hạt trong môi trường thoáng mát và không có không khí để tránh làm thanh rong biển bị mềm. Bạn có thể sử dụng thanh rong biển kẹp hạt trong vòng 1 tuần mà không sợ bị hư hỏng.

    Xem thêm:

    Xu hướng kết hợp rong biển kẹp ngũ cốc

     

    0
    Zalo
    Hotline