Nỗi đau lớn nhất của người ăn kiêng chính là sự cám dỗ ngọt ngào của sô cô la hay bánh ngọt. Mặc dù các thực phẩm ăn kiêng hiện tại mang lại cảm giác no nhưng chúng không khiến bạn thấy ngon miệng. Có một tin tốt dành cho những người đang nỗ lực để ăn kiêng rằng bạn có thể ăn bánh rong biển để thay thế những loại bánh quy giàu chất béo khác. Hôm nay, Hoàng Gia Food sẽ giới thiệu công thức làm bánh rong biển đơn giản để bạn có thể đưa nó vào khẩu phần ăn kiêng của mình.
Vì sao bánh rong biển dành cho ăn kiêng?
Trong rong biển chứa nhiều axit alginic, chất dính trên bề mặt rong biển có tác dụng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo. Người ta lập luận rằng thực phẩm làm từ thành phần này rất hữu ích cho việc ăn kiêng vì chúng làm giảm lượng chất béo trong cơ thể.
Ngoài ra, chất xơ trong rong biển còn giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, khiến bạn có cảm giác no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, so với lượng calo trong các loại bánh khác, bánh rong biển được xếp vào loại ít calo và bạn sẽ không tăng cân nếu như chỉ ăn ít bánh rong biển.
Ngoài ra, bánh rong biển còn được xem là thực phẩm bổ dưỡng cho người ăn kiêng. Rong biển chứa trong bánh có nhiều lợi ích cho sức khỏe và cung cấp nhiều dưỡng chất bổ sung cho cơ thể.
- Rong biển cung cấp lượng protein và axit amin dù không cao nhưng là loại dưỡng chất rất hiếm khi tìm thấy trong các thực phẩm ăn chay
- Bánh rong biển có chứa một lượng đáng kể omega 3 và omega 6 là những dưỡng chất phổ biến được tìm thấy nhiều trong thịt, cá, giúp hỗ trợ quá trình tim mạch cho cơ thể
- Bạn có thể tìm thấu vitamin B12 nhưng không phải trong những thực phẩm động vật mà còn trong bánh rong biển. Đây được xem là nguồn dưỡng chất hỗ trợ hình thành tế bào máu và thần kinh
- Canxi và kali thường được biết đến là những chất dinh dưỡng có trong sữa và thịt, cá. Nó cũng xuất hiện trong bánh rong biển và là thành phần quan trọng hỗ trợ chắc khỏe xương
- I-ốt được tìm thấy trong bánh rong biển là loại khoáng chất chủ yếu trong thịt, cá,... Tuy nhiên, hàm lượng i-ốt có trong bánh rong biển thậm chí còn có nồng độ cao hơn và có khả năng hỗ trợ quá trình tuyến giáp và hệ thần kinh
Do đó, ngoài việc sử dụng bánh rong biển để làm món ăn vặt hỗ trợ giảm cân, bạn còn đang trực tiếp cung cấp cho cơ thể 1 lượng dinh dưỡng đáng kể mà thường được tìm thấy trên các thực phẩm từ động vậy. Những dưỡng chất trong bánh rong biển sẽ giúp bạn tiêu tốn ít năng lượng nhưng lại cung cấp cho cơ thể bạn đầy đủ những dưỡng chất quan trọng đảm bảo cơ thể phát triển khỏe mạnh.
Cách làm bánh rong biển đơn giản
Có rất nhiều loại bánh rong biển mà bạn nhìn thấy trên thị trường như bánh rong biển kẹp hạt, bánh rong biển ngũ cốc, bánh rong biển bông lan ,... Mỗi loại bánh đều có công thức, cách làm và nguyên liệu khác nhau. Hôm nay, Hoàng Gia Food sẽ giới thiệu cho bạn loại bánh rong biển vừa thơm ngon lại dễ làm mà bạn có thể chưa biết, hãy mong ghi nhớ công thức siêu dễ này nhé.
Nguyên vật liệu
- Bơ 100g
- Đường 45g
- 2 lòng đỏ trứng gà
- Muối 2 gam
- Bột mì 150g
- bột rong biển 10 gram
- Phô mai 30g
Cách làm bánh quy phô mai rong biển
Bước 1: Cho bơ và đường mịn vào trong tô lớn, trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại
Bước 2: Tiếp tục cho 2 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trên, đánh với tốc độ thấp.
Bước 3: Rong biển xé thành những vụn nhỏ, bạn cũng có thể mua bột rong biển để thay thế. Sau đó tiến hành cho vụn rong biển vào trộn chung
Bước 4: Rây bột mì vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều
Bước 5: Cho thêm phô mai vào và đánh đều
Bước 6: Sau khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp bánh rong biển, dùng khuôn để tạo thành từng miếng bánh hình chữ vuông vừa ăn. Sau đó, bạn để bánh vô trong khay nướng đã lót sẵn giấy nến để hạn chế bánh bị cháy xén. Để khuôn bánh vào tủ đông trong 30 phút.
Bước 7: Trong lúc chờ khay bánh đông lại, tiến hành làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C. Sau 30 phút, cho khay bánh vào lò nướng và tiến hành nướng trong 40 phút. Trong đó, sau 25 phút, bạn nên đưa khay ra để lật bánh lại cho bánh chín đều 2 mặt.
Lưu ý trong quá trình làm bánh rong biển
- Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng chảo để nướng bánh, hãy chú ý để lửa nhỏ vì bánh rất dễ cháy. Ngoài ra, nếu bạn đang ăn kiêng, bạn nên sử dụng nồi chiên không dầu để tránh khiến bánh chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến bánh nhiều chất béo hơn và dễ khiến bạn “ngán” hơn.
- Nếu bạn chọn rong biển không tẩm gia vị, bạn có thể thêm một ít muối trong lúc làm bánh rong biển để tạo thêm vị mặn cho bánh.
- Khi nướng bánh, bạn nên quan sát quá trình nướng chín của bánh để tránh bánh bị cháy thay vì dựa theo công thức chung vì công suất của từng lò nướng có thể rất khác nhau.
Xem thêm:
Bầu 3 tháng đầu ăn rong biển khô được không? Có những lưu ý đặc biệt nào?