Xu hướng kết hợp rong biển kẹp ngũ cốc

Xu hướng kết hợp rong biển kẹp ngũ cốc
Ngày đăng: 09/12/2023 11:29 AM

    Rong biển và ngũ cốc là hai loại thực phẩm rất phổ biến tại châu Á. Đây không chỉ là những nguyên liệu dinh dưỡng mà còn là một thần dược giúp cải thiện đáng kể sức khỏe của chúng ta. Ngày nay, xu hướng kết hợp rong biển kẹp ngũ cốc ngày càng tăng lên, nhưng bạn đã thử qua món ăn này chưa? Hãy cùng Thực phẩm Hoàng Gia tìm hiểu về nó nhé. 

    Rong biển kẹp ngũ cốc là món ăn gì?

    Rong biển kẹp hạt được làm từ hai nguyên liệu chính là rong biển và hạt ngũ cốc, do đó, nhiều người quen gọi rong biển kẹp hạt với cái tên khác là rong biển kẹp ngũ cốc. Đây được xem là món ăn vặt, món ăn nạp năng lượng bổ dưỡng vì được cấu tạo bở các nguyên liệu giàu dưỡng chất. Ngày nay, bạn có thể nhìn thấy rong biển kẹp ngũ cốc ở khắp mọi nơi, và với khá nhiều hương vị đa dạng. Bởi vì ngoài thành phần chính là rong biển, ngũ cốc là cách nói khác chung chung ám chỉ toàn bổ các loại hạt ngũ cốc, cho phép người sản xuất có thể tự do lựa chọn và sáng tạo để làm ra những chiếc bánh rong biển kẹp ngũ cốc vừa dinh dưỡng lại ngon miệng nhất.

    Có bao nhiêu loại ngũ cốc?

    Ngũ cốc chủ yếu đề cập đến các loại cây lương thực và hạt của chúng, bao gồm gạo , lúa mì, ngô , kê và các loại ngũ cốc khác, chẳng hạn như lúa miến , lúa hoang , yến mạch , lúa mạch, v.v. Các chất dinh dưỡng trong chúng chủ yếu là đường, tinh bột, chất đạm ,

    Ở nhiều nước đang phát triển, ngũ cốc chính là thực phẩm được tiêu thụ hàng ngày, chủ yếu là gạo, lúa mì, ngô, kê... Ở các nước phát triển , ngũ cốc được tiêu thụ ít hơn nhưng vẫn là một phần không thể thiếu trong thực phẩm.

    Hạt của một số cây không thuộc họ graminoid cũng có thể được sử dụng làm thực phẩm như ngũ cốc, chẳng hạn như quinoa và kiều mạch .. Những hạt này được gọi là giả ngũ cốc hoặc giả ngũ cốc.

    Các loại ngũ cốc bao gồm gạo, lúa mạch, ngô, yến mạch, lúa mì, kiều mạch, lúa mạch đen, v.v. Các nước phương Đông chủ yếu ăn gạo, các nước Tây Âu và Mỹ chủ yếu ăn lúa mì, các nước Trung và Nam Mỹ chủ yếu ăn ngô. Ngũ cốc là nguồn cung cấp calo chính trong khẩu phần ăn. Các nước đang phát triển sử dụng ngũ cốc làm nguồn thực phẩm chính. Các nước phát triển ngày càng ăn ít ngũ cốc hoặc khẩu phần ăn ngày càng tinh tế hơn. Đây cũng là một căn bệnh của nền văn minh. những lý do.

    Tại sao nhiều người lại thích rong biển kẹp ngũ cốc?

    • Nhiều dinh dưỡng: Cả rong biển và ngũ cốc đều được xem là thực phẩm giàu dinh dưỡng, do đó, khi kết hợp chúng lại thành rong biển kẹp ngũ cốc, bạn có thể nhận được nhiều dinh dưỡng hơn cho cơ thể. Rong biển cung cấp nhiều i-ốt, sắt, vitamin nhóm B trong khi ngũ cốc chứa nhiều chất đạm, chất xơ và khoáng chất.
    • Thuận tiện: Bạn có thể tìm các nguyên liệu về ngũ cốc lẫn rong biển được bày bán rộng rãi trên thị trường. Do đó rất thuận tiện để bạn có thể kết hợp chúng và tự do sáng tạo theo ý thích
    • Hương vị độc đáo: Rong biển có mùi vị khác đặc trưng, do được nhiều người xem là tảo biển nên hương vị của nó cũng có hương vị của biển cả, đôi khi hơi tanh nhẹ. Để lấn át mùi vị nồng như vậy, việc chọn ngũ cốc trở thành lựa chọn lý tưởng. Ngũ cốc thường có mùi thơm như sữa, ngọt đặc trưng nên sự hòa quyện trong món rong biển kẹp ngũ cốc trở nên độc đáo và thơm ngon hơn.

    Nên kết hợp rong biển kẹp ngũ cốc nào?

    Nếu bạn có ý định làm rong biển kẹp ngũ cốc, chắc chắn bạn sẽ băn khoăn nên chọn loại hạt ngũ cốc nào để thực hiện. Sau đây là danh sách những loại hạt ngũ cốc thường được sử dụng để làm rong biển kẹp ngũ cốc nhé.

    Gạo lứt

    Gạo lứt là loại gạo còn sót lại sau khi đã loại bỏ lớp trấu ngoài cùng. Một hạt gạo lứt hoàn chỉnh gồm có 4 phần: cám, lớp aleurone, mầm và nội nhũ. 

    • Cám (vỏ hạt) chủ yếu chứa cellulose, hemicellulose, vitamin, khoáng chất và các thành phần chất béo;
    • Lớp aleurone chủ yếu chứa vitamin, khoáng chất, protein và lipid;
    • Mầm hạt chủ yếu chứa vitamin B, khoáng chất, protein, lipid và carbohydrate;
    • Nội nhũ chủ yếu chứa hầu hết các carbohydrate và protein.

    Hạnh nhân

    Hạnh nhân là loại thực phẩm có nguồn gốc từ trung đông. Hạnh nhân gồm các chất dinh dưỡng sau:

    • Vitamin E: sức khỏe làn da và đặc tính chống oxy hóa
    • Chất xơ: Cải thiện sức khỏe dạ dày và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến lối sống
    • Vitamin B2: Duy trì sức khỏe làn da
    • Khoáng chất: canxi, kali, magie, sắt

    Hạt bí

    Hạt bí là loại hạt được lấy từ quả bí ngô. Trong hạt bí thường chứa:

    • Vitamin E có đặc tính chống oxy hóa
    • Axit béo không bão hòa làm giảm cholesterol
    • Khoáng chất tăng cường chức năng của toàn bộ cơ thể
    • Protein kích hoạt quá trình trao đổi chất

    Hạt điều

    Hạt điều có nguồn gốc từ Nam Mỹ, là loại hạt có nhiều chất dinh dưỡng như:

    • Vitamin
    • Axit béo không bão hòa (axit oleic)
    • Chất đạm

    Hỗn hợp các thành phần

    Bạn có thể làm riêng lẻ các loại hạt ngũ cốc với rong biển hoặc cũng có thể kết hợp nhiều loại hạt với nhau. Nếu kết hợp các loại hạt với nhau ta sẽ có một món bánh rong biển kẹp ngũ cốc dinh dưỡng và ngon lành, đây cũng là nguyên liệu chính của Roxxy rong biển kẹp hạt Hoàng Gia, gồm:
    + 21% gạo lứt

    + 23% hạt bí xanh

    +18% hạt điều

    + 18% hạt hạnh nhân

    +11% mạch nha

    + 9% rong biển

    Đây là món ăn vặt dinh dưỡng và lành mạnh cho những người đang có nhu cầu ăn kiêng, ăn vặt, hay muốn bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. 

    Liên hệ đặt hàng ngay

    CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM HOÀNG GIA

    Website: www.hoanggiaft.com.vn

    Hotline: 0948731959

    Email: admin@hoanggiaft.com.vn

    Địa chỉ: 59/51 đường 201, phường Tăng Nhơn Phú A, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh

     

    Xem thêm:
    Hướng dẫn làm rong biển kẹp hạt đơn giản

     

    0
    Zalo
    Hotline