Với sự kết hợp hài hòa giữa hương vị của đại dương xanh từ rong biển và các loại hạt dinh dưỡng đến từ đất liền tạo nên món ăn thực dưỡng có tên bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng.
Là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn trong chế độ ăn kiêng, giảm cân và ăn chay, bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng trở thành một chiến binh thực phẩm đại diện cho sức khỏe cung cấp những khoáng chất hữu ích cần thiết cho cơ thể mỗi ngày dù trong bất cứ chế độ ăn uống nào.
Vậy bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng bao nhiêu calo? Hãy cùng Hoàng Gia food đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.
Thành phần trong bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng
Để khám phá lượng calo có trong bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng một cách chính xác thì chúng ta cần biết các thành phần chính tạo nên món bánh ngon và tốt cho sức khỏe này.
Bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng có các thành phần chính sau:
Rong biển - Nguyên liệu ẩm thực tạo nên đặc trưng cho các món ăn
Rong biển được khai thác từ biển, nên hương vị của loài thực vật này mang đậm chất của đại dương.
Là một nguyên liệu phổ biến tạo nên những món ăn vô cùng nổi tiếng trong thế giới ẩm thực như kimbap của Hàn Quốc, hay sushi đến từ đất nước Nhật Bản, thì chúng còn được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng.
Là một nguồn cung cấp dinh dưỡng phong phú, giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể, bên trong rong biển chứa nhiều loại khoáng chất quan trọng như iodine, sắt, canxi, magnesium và kẽm. Ngoài ra, nó còn chứa các axit amin cần thiết và các chất chống oxy hóa.
Bên cạnh đó, sự tồn tại của rong biển góp phần cải tạo môi trường sống cho các loài động thực vật sống trong môi trường trong đại dương khi chúng thực hiện nhiệm vụ hấp thụ carbon dioxide và giảm tác động tiêu cực và bảo vệ môi trường.
Rong biển có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu thực phẩm khác nhau để tạo nên các món ăn đa dạng, phong phú và hấp dẫn.
Các loại hạt dinh dưỡng trong bánh rong biển kẹp hạt
Để tạo nên thanh bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng thì ngoài rong biển ra thì nguyên liệu hạt dinh dưỡng là một trong những yếu tố tiên quyết đến chất lượng và hương vị của món bánh dành cho sức khỏe này.
Dưới đây là một số loại hạt phổ biến được sử dụng trong chế biến món bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng thơm ngon:
- Hạt hướng dương: Hạt hướng dương chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất giàu chất xơ, vitamin E, các khoáng chất như magiê và selenium. Chúng có hương vị thơm ngon và béo ngậy, do đó được nhiều người lựa chọn sử dụng và trở nên phổ biến trong món bánh rong biển kẹp hạt.
- Hạt hạnh nhân: Hạt hạnh nhân giàu chất béo không bão hòa, chất xơ, protein, vitamin E, magiê và khoáng chất. Chúng có hương vị đặc trưng và mang lại sự giòn giòn cho bánh rong biển kẹp hạt.
- Hạt dẻ cười: Hạt dẻ cười cung cấp chất xơ, protein, chất béo không bão hòa, vitamin E, magiê và khoáng chất. Chúng có hương vị đậm đà và giúp tăng thêm độ ngon cho bánh rong biển kẹp hạt.
- Hạt điều: Hạt điều giàu chất béo không bão hòa, chất xơ, protein, vitamin E, magiê và khoáng chất. Chúng có hương vị đậm đà và tạo sự giòn giòn thú vị cho bánh rong biển kẹp hạt.
Ngoài ra, hạt mắc ca, hay hạt óc chó, gạo lứt, và cả hạt bí xanh đều có thể sử dụng kết hợp với rong biển để chế biến món bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng trở nên đa dạng hơn.
Gia vị trong món bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng
Theo khảo sát do Hoàng Gia thực hiện, thì phần lớn mọi người sẽ dùng mạch nha thay thế cho đường tinh luyện để chế biến món bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng hướng đến bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt cho đối tượng khách hàng ăn kiêng, giảm cân.
Bên cạnh đó, tùy vào cách chế biến của từng người mà bánh rong biển kẹp hạt có thể thêm hương vị mặn mà của muối.
Lượng calo có trong thanh bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng
Sau khi đã làm rõ về thành phần chính của bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng thì chúng ta cũng có thể nhẩm tính và có câu trả lời cho câu hỏi: “Bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng bao nhiêu calo?”.
Đa phần các thành phần chính để tạo nên món bánh rong biển kẹp hạt đều có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại có lượng calo tương đối thấp. Ngoài ra, chúng ta cũng cần căn cứ vào số lượng, kích thước thanh bánh, cách chế biến và loại hạt được sử dụng. Nếu bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng được làm nhỏ hơn hoặc dùng ít hạt hơn, lượng calo sẽ giảm đi.
Thông thường bạn có thể tham khảo lượng calo có trong 100 gram thanh bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng có thể cung cấp dao động từ 70-80 calo.
Do đó, nếu bạn quan tâm đến việc giảm cân hoặc duy trì cân nặng, việc kiểm soát lượng calo khi sử dụng bánh rong biển kẹp hạt dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày của mình cũng là một yếu tố quan trọng và cần thiết để mang lại hiệu quả cao.
Xem thêm: