Snack rong biển kẹp hạt là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc nhưng đã nhanh chóng trở thành món ăn khoái khẩu lan rộng khắp châu Á và thế giới. Hôm nay, thực phẩm Hoàng Gia sẽ hướng dẫn bạn cách làm snack rong biển kẹp hạt vô cùng đơn giản nhé.
Nguyên liệu làm snack rong biển kẹp hạt
- Rong biển (8 miếng)
- 100g hạnh nhân ( cắt lát)
- 50g hạt hướng dương
- 25g hạt mè
- Muối
- Dầu hào
- Nước tương
- Mật ong
Cách làm snack rong biển kẹp hạt
Bước 1: Rang sơ các loại hạt
Rang sơ các loại hạt đã chuẩn bị cho đến khi ngả vàng thì tắt bếp. Trong quá trình rang, bạn rắc 1 ít muối để tạo hương vị nhẹ cho hỗn hợp hạt
Bước 2: Tạo hỗn hợp kết dính
Cho 10g dầu mè, dầu hào, nước tương và mật ong trộn chung, bắt chảo và tiến hành nấu cho tới khi hỗn hợp sánh lại
Bước 3: Làm snack rong biển kẹp hạt
Phết đều hỗn hợp trên lên bề mặt miếng rong biển để tạo độ kết dính. Tiếp tục rải đều hạnh nhân, hướng dương và hạt mè lên trên ½ bề mặt rong biển đã bám dính. Sau khi đã rải đều các loại hạt lên trên ½ bề mặt lá rong biển, tiến hành gấp đôi miếng rong biển lại
Bước 4: Nướng snack rong biển kẹp hạt
Để lò ở nhiệt độ 140 độ C. Trong lúc đợi lò nóng lên, tiến hành đặt tờ giấy nhám lên trên bề mặt khay nướng trước khi đặt rong biển vào trong khay. Sau khi lò đã nóng, tiến hành đặt khay snack rong biển kẹp hạt vào trong lò.
Bước 5: Cắt thành từng thanh và thưởng thức
Sau 3 phút nướng, tiến hành lấy khay ra để trở mặt và lại tiếp tục cho vào khay nướng và tiến hành nướng thêm 3 phút nữa. Sau khi đã nướng xong, tiến hành lấy khay ra và cắt snack rong biển kẹp hạt thành các thanh rong biển kẹp hạt vừa ăn
Thành phẩm sau khi đã hoàn thành món snack rong biển kẹp hạt
Những lưu ý khi nấu và sử dụng snack rong biển kẹp hạt
Trên đây là các bước cơ bản để tạo ra 1 món snack rong biển kẹp hạt đơn giản và bổ dưỡng. Tuy nhiên, bạn trong quá trình nấu và sử dụng snack rong biển kẹp hạt cần lưu ý 1 số điều sau:
- Cách chọn rong biển: Nên lựa chọn rong biển bản to để có thể nấu nướng dễ dàng, loại rong biển bạn nên lựa chọn là nori, chủ yếu làm từ porphyra, hoặc các loại rong biển khác bạn có thể cân nhắc là Dulse, Kombu, Wakame
- Cách nêm gia vị: Nếu bạn mua rong biển mặn thì bạn cần cẩn thận trong quá trình làm nước sốt để vừa ăn và tạo độ kết dính cho snack rong biển.
- Tạo độ kết dính: Để tăng độ kết dính và hạn chế các loại hạt rơi vãi trong quá trình sử dụng, trước khi quét hỗn hợp kết dính, bạn có thể phết 1 lớp si-rô bắp (nếu có) để làm tăng lên tính kết dính cho rong biển và hạt. Khi đó, quá trình nướng sẽ từ 10 phút thay vì 6 phút như ban đầu
- Bảo quản: Bạn nên bảo quản snack rong biển kẹp hạt trong môi trường khô ráo, thoáng mát. Ngoài ra, nếu bạn muốn snack rong biển kẹp hạt của mình được giòn và ngon thì có thể cho nó vào các bì hút chân không và bỏ tủ lạnh.
- Cách ăn rong biển kẹp hạt: Có thể ăn snack rong biển kẹp hạt trực tiếp hoặc ăn kèm với những thực phẩm khác sữa chua, trái cây, …
Xem thêm:
Mua rong biển kẹp hạt giá sỉ ở đâu uy tín?