Cách làm thanh cơm gạo lứt ngũ cốc tại nhà

Cách làm thanh cơm gạo lứt ngũ cốc tại nhà
Ngày đăng: 30/12/2023 11:48 PM

    Bỏ qua những thứ mua ở cửa hàng và làm những thanh cơm gạo lứt ngũ cốc tại nhà! Công thức cách làm thanh cơm gạo lứt ngũ cốc tự làm này rất nhanh chóng, lành mạnh và phù hợp với ngân sách của bất cứ ai. Ngoài ra, thật dễ dàng để điều chỉnh các thành phần dựa trên những gì bạn có trong tay. Công thức cách làm thanh cơm gạo lứt ngũ cốc này cực kỳ dễ làm với gạo lứt, các hạt ngũ cốc và gia vị để có một bữa ăn nhẹ lành mạnh bất kỳ lúc nào trong ngày. Hãy tìm hiểu ngay công thức cách làm thanh cơm gạo lứt ngũ cốc đơn giản trong bài viết dưới đây.

    Thanh cơm gạo lứt ngũ cốc có tốt cho sức khỏe không?

    Thanh cơm gạo lứt ngũ cốc có thể tốt cho sức khỏe như bạn mong muốn nếu biết dùng đúng cách! Chúng siêu linh hoạt, vì vậy bạn có thể cá nhân hóa các thành phần cho phù hợp với nhu cầu của mình.

    Công thức cách làm thanh cơm gạo lứt ngũ cốc tự chế chứa nhiều chất xơ và protein này đòi hỏi một hỗn hợp thơm ngon bổ dưỡng gồm gạo lứt cán, dừa vụn và bơ đậu phộng. Nó chỉ đơn giản được làm ngọt bằng mật ong và chiết xuất vani, trong khi một chút muối làm tăng các hương vị khác.

    Cách bảo quản thanh cơm gạo lứt ngũ cốc

    Bảo quản các thanh cơm gạo lứt ngũ cốc trong hộp hay túi được bịt kín, tốt nhất là nên hút hết chân không để hạn chế quá trình oxi hóa diễn ra nhanh. Bạn cũng có thể bọc riêng từng thanh bằng giấy sáp hoặc giấy da và có thể bảo quan trong 1 tuần.

    Chuẩn bị

    Như bạn sẽ thấy, công thức cách làm thanh cơm gạo lứt ngũ cốc rất linh hoạt nên bạn có thể dễ dàng kết hợp các hương vị yêu thích của mình như các loại hạt, sô cô la và trái cây sấy khô. Bạn sẽ tìm thấy những hương liệu yêu thích của tôi trong công thức dưới đây nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn của Thực phẩm Hoàng Gia.

    Thành phần chính

    1. Gạo lứt

    Thành phần chính quan trọng nhất trong cách làm thanh cơm gạo lứt ngũ cốc là gạo lứt. Nên chọn gạo lứt đen vì kết cấu giòn và thơm hơn. 

    1. Bơ hạt

    Bơ hạt giúp giữ các thanh này lại với nhau, đồng thời cung cấp protein, chất béo lành mạnh và chất xơ. Bạn có thể sử dụng bơ đậu phộng, bơ hạnh nhân hoặc thậm chí bơ hồ đào . Đối với một lựa chọn không có hạt, bơ hướng dương sẽ phù hợp.

    1. Mật ong hoặc xi-rô cây phong

    Những chất làm ngọt tự nhiên này cũng giúp liên kết các thanh lại với nhau và làm cho các thanh này có vị ngọt thơm ngon (mặc dù không quá ngọt). Hoặc, tạo ngày dán từ ngày Medjool mới. Chà là cung cấp thêm chất xơ, trong khi mật ong hoặc xi-rô cây phong thì không. Xem ghi chú công thức để biết chi tiết.

    1. Chiết xuất quế, muối và vani

    Những thứ này thêm hương vị cho thanh của bạn. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể bỏ qua bất kỳ hoặc tất cả những thứ này, nhưng các thanh sẽ hấp dẫn hơn với chúng. Muối làm tăng hương vị của tất cả các nguyên liệu khác—hãy cắt đôi nếu bạn nhạy cảm với muối.

    Tùy chọn kết hợp

    1. Các loại hạt: Quả hồ đào, quả óc chó, quả hạnh hoặc đậu phộng đều có tác dụng tốt. Bạn có thể sử dụng tối đa 100 gram các loại hạt ngũ cốc mà bạn muốn đưa vào thanh cơm gạo lứt ngũ cốc của bản thân
    2. Sô cô la: Những viên sô cô la nhỏ rất dễ thương. Nếu sử dụng sô cô la chip thông thường hoặc sô cô la cắt nhỏ, hãy xay chúng trong vài giây trong máy xay thực phẩm để bẻ chúng thành những miếng nhỏ hơn. Vì sôcôla có vị ngọt nên hãy giới hạn ở mức 3/4 cốc hoặc ít hơn.
    3. Dừa: Dừa vụn hoặc vụn sẽ có tác dụng ở đây. Không đường là tốt nhất, vì những thanh này đã đủ ngọt rồi.
    4. Trái cây sấy khô: Quả nam việt quất khô, anh đào, nho khô, quả mơ, v.v. Vì chúng có vị ngọt nên hãy hạn chế ở mức 3/4 cốc hoặc ít hơn. Bất kỳ loại trái cây nào lớn hơn nho khô sẽ cần được chia nhỏ hơn một chút — trong máy xay thực phẩm hoặc cắt nhỏ bằng tay.

    Hướng dẫn cách làm thanh cơm gạo lứt ngũ cốc

    • Làm nóng lò ở nhiệt độ 325 độ F (165 độ C). Bôi mỡ vào đĩa nướng hình vuông 9 inch. Trải đều gạo lứt và dừa lên khay nướng.

    • Nướng gạo lứt và dừa trong lò làm nóng trước cho đến khi chín vàng, khoảng 10 phút; chuyển sang tô trộn lớn.
    • Trộn mật ong, bơ đậu phộng, vani và muối vào chảo trên lửa vừa thấp. Nấu và khuấy cho đến khi mịn. Đổ hỗn hợp mật ong lên gạo lứt và dừa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Trải đều hỗn hợp vào đĩa nướng đã chuẩn bị.

    • Nướng trong lò làm nóng trước cho đến khi bắt đầu khô, khoảng 15 phút để có những thanh cơm gạo lứt ngũ cốc giòn, ít hơn nếu bạn thích chúng dai. Làm nguội hoàn toàn trước khi cắt.

     

    Xem thêm:
    Tìm hiểu 1 thanh gạo lứt ngũ cốc rong biển bao nhiêu calo?

    0
    Zalo
    Hotline