Cách làm thanh gạo lứt không cần lò nướng bổ dưỡng tại nhà

Cách làm thanh gạo lứt không cần lò nướng bổ dưỡng tại nhà
Ngày đăng: 14/12/2023 11:42 PM

    Có rất nhiều lựa chọn về món ăn vặt tốt cho sức khỏe ở cửa hàng tạp hóa, nhưng một số chúng có chứa nhiều đường. Bạn có thể kiểm soát nguyên liệu và giữ lượng đường bổ sung ở mức tối thiểu bằng cách làm thanh gạo lứt không cần lò nướng đơn giản tại nhà. Những thanh cơm giòn thuần chay chứa đầy hạt và trái cây sấy khô được chế biến nhanh chóng, không cần máy móc hay lò nướng tạo nên một món ăn ngon có hương vị thơm ngon dành cho bạn. Sử dụng công thức cách làm thanh gạo lứt không cần lò nướng này, bạn có thể tùy chọn kết hợp các loại hạt, hạt, trái cây và hương liệu yêu thich cho riêng bạn.

    Cách làm thanh gạo lứt không cần lò nướng bổ dưỡng tại nhà

     

    Chuẩn bị

    Nguyên liệu trong công thức cách làm thanh gạo lứt không cần lò nướng bao gồm: 

    • 1/2 (ít) cốc xi-rô gạo hoặc 1/3 cốc xi-rô cây thùa hoặc cây phong
    • 1/2 chén hạt ngũ cốc (đậu phộng, hạnh nhân, v.v.)
    • 2 chén ngũ cốc gạo lứt
    • 1/4 chén hạt hướng dương hoặc hạt bí ngô nướng hoặc các loại hạt nghiền
    • 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
    • 1/2 chén nho khô
    • 1/4 chén dừa nạo không đường, tùy chọn

    Dụng cụ trong cồn thức cách làm thanh gạo lứt không cần lò nướng bao gồm: 

    • Chảo nướng có kích thước khoảng 8 × 8 inch. Chảo nướng lót bằng giấy, xoa một chút dầu dừa hoặc ô liu hoặc xịt dung dịch chống dính vào chảo.

    Hướng dẫn cách làm thanh gạo lứt không cần lò nướng

    Cách làm thanh gạo lứt không cần lò nướng bổ dưỡng tại nhà

    Bước 1

    Gạo lứt ngâm qua đêm từ 4-6 tiếng. Sau đó tiếng hành rang lửa nhỏ gạo lứt trên chảo cho đến khi nghe mùi thơm và giòn đều.

    Các loại hạt ngũ cốc cần được rang xơ qua trên chảo cho đến khi vàng giòn và có mùi thơm. Kết hợp yến mạch, ngũ cốc gạo lứt, hạnh nhân, đậu phộng và muối trong một tô trộn lớn.

    Bước 2

    Trong công thức cách làm thanh gạo lứt không cần lò nướng, để các thành phần được kết dính lại với nhau thì cần hỗn hợp kết dính tự nhiên. Trộn xi-rô gạo (hoặc xi-rô ngô), bơ và chiết xuất vani vào tô và đun nóng trong chảo ở lửa vừa trong 1 phút. Sau đó tiến hành cho chúng vào trong tô ngũ cốc và trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào với nhau. 

    Bước 3

    Cho hỗn hợp trên vào trong chảo để tiếng hành nướng. Nướng cho đến khi gần như bắt đầu có màu xung quanh mép và vẫn mềm ở giữa, từ 20 đến 25 phút. Để bánh giòn hơn, hãy nướng cho đến khi có màu vàng nâu xung quanh mép và hơi cứng ở giữa, khoảng 30 đến 35 phút. 

    Bước 4

    Để chảo nguội khoảng 10 phút, sau đó dùng giấy da giúp đỡ, nhấc ra khỏi chảo lên thớt (mặt vẫn mềm). Cắt thành thanh, sau đó để nguội hoàn toàn trong tủ lạnh, ủ thêm khoảng 30 phút trước khi mang ra sử dụng.

     

    Lời khuyên

    Trong công thức cách làm thanh gạo lứt không cần lò nướng, bạn cần lưu ý những điều sau trong quá trình nấu nướng:

    • Chảo lựa chọn nên là chảo chống dính, nếu được nên chọn chảo có hình dáng vuông để có thể dễ dàng cắt và tạo hình.
    • Về chất làm ngọt dạng lỏng, tôi chọn siro gạo vì tôi muốn làm những món ăn thuần chay. Nhưng nếu bạn muốn tăng thêm độ ngon cho hương vị, bạn có thể dùng mật ong thay thế, nó có hương vị đậm đà hơn và là chất có kết dính tốt hơn. 

    Nên kết hợp thanh gạo lứt với gì?

    Cách làm thanh gạo lứt không cần lò nướng bổ dưỡng tại nhà

    Nếu ăn thanh gạo lứt khiến bạn cảm thấy hơi chán nản thì đây là một số cách ăn kèm để tạo ra bữa ăn cân đối và dinh dưỡng:

    Rau củ tươi

    Đối với những người ăn kiêng hay thuần chay, họ thường ăn thanh gạo lứt với rau củ tươi như trộn với bơ, đu đủ, dưa hấu,... để làm thành món ăn tươi mát và dinh dưỡng. 

    Sữa

    Kết hợp gạo lứt với sữa là lựa chọn thơm ngon và bổ dưỡng, đây thường dành cho khẩu phần ăn bổ sung cho trẻ nhỏ. Nhiều người lớn cũng thích ăn kèm chúng với sữa nhưng nó sẽ có nhiều calo hơn bạn nghĩ, do đó sẽ thích hợp với người không kiểm soát cân nặng.

    Socola

    Nhiều loại bánh gạo lứt hiện nay thường phủ thêm socola, điều đó sẽ khuyến khích trẻ em ăn chúng nhiều hơn vì nó thơm ngon hơn. Nếu bạn muốn thưởng thức nó, bạn nên nhúng socola vào thanh gạo lứt ngũ cốc và để khô lại tầm 30 phút trên tủ đông trước khi đưa vào sử dụng. Tương tự, nó cũng chứa nhiều chất béo như khi kết hợp với sữa.

     

    Giới thiệu một số thanh gạo lứt có tại Thực phẩm Hoàng Gia

    Hãy tham khảo một trong những hương vị thanh gạo lứt ngũ cốc yêu thích có tại Hoàng Gia Food và bạn có thể tạo nên hương vị của riêng bạn.

    Gạo Lứt Ngũ Cốc Chà Bông Hoàng Gia

    Cách làm thanh gạo lứt không cần lò nướng bổ dưỡng tại nhà

    Thành phần chính của thanh gạo lứt ngũ cốc chà bông Hoàng Gia bao gồm:

    +77% ngũ cốc (gạo lứt, hạt điều, hạt bí xanh)

    + 6% chà bông heo

    + 16% mạch nha

    + Muối

    Gạo Lứt Ngũ Cốc Matcha Hoàng Gia

    Cách làm thanh gạo lứt không cần lò nướng bổ dưỡng tại nhà

    Thành phần chính của thanh gạo lứt ngũ cốc matcha Hoàng Gia bao gồm:

    +77% ngũ cốc (gạo lứt, hạt điều, hạt bí xanh)

    + 6% matcha

    + 16% mạch nha

    + Muối

    Gạo Lứt Ngũ Cốc Rong Biển Hoàng Gia

    Cách làm thanh gạo lứt không cần lò nướng bổ dưỡng tại nhà

    Thành phần chính của thanh gạo lứt ngũ cốc rong biển Hoàng Gia bao gồm:

    +80% ngũ cốc (gạo lứt, hạt điều, hạt bí xanh)

    + 4% rong biển

    + 16% mạch nha

    + Muối

    Xem thêm:
    Khám phá ngũ cốc gồm những loại nào?

    0
    Zalo
    Hotline