Có thể nói, trong số rất nhiều nguyên, rong biển là loại thực phẩm tương đối tốt cho sức khỏe. Những năm gần đây, người Việt ngày càng được tiếp cận nhiều hơn với các món ăn truyển thống tại Nhật Bản và Hàn Quốc nơi rong biển trở thành vị vua ẩm thực. Bạn cũng có thể chế biến rong biển tại nhà. Nó không chỉ thỏa mãn cơn thèm ăn của chúng về rong biển mà còn giúp chúng ta hấp thụ lượng lớn chất dinh dưỡng vào cơ thể. Phương pháp cụ thể sẽ được Thực phẩm Hoàng Gia chia sẻ với bạn bên dưới và chũng tôi chắc chắn sẽ đưa cho bạn các bước hướng dẫn làm rong biển kẹp hạt đơn giản nhất để bạn có thể áp dụng ngay.
Bánh rong biển kẹp hạt là món ăn gì?
Bánh rong biển kẹp hạt được biến đến là món ăn vặt thuần chay, với nguyên liệu chính là rong biển và các loại hạt dinh dưỡng. Ngoài ra, bánh rong biển kẹp hạt còn nổi tiếng với lượng dinh dưỡng dồi dào và được nhiều người quan tâm đến sức khỏe và làm đẹp sử dụng.
Những lợi ích khi bạn tự làm bánh rong biển kẹp hạt tại nhà
Kiểm soát lượng muối
Nhiều phụ huynh lo lắng về hàm lượng i-ốt có trong rong biển nên hạn chế cho con trẻ sử dụng nó như một món ăn vặt, Khi làm bánh rong biển kẹp hạt tại nhà, bạn không phải lo lắng về việc tiêu thụ quá nhiều muối và chất phụ gia vì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát nó trong căn bếp nhà bạn. Bạn hoàn toàn có thể cho thành viên trong gia đình thưởng thức nó một cách lành mạnh và an toàn hơn.
An toàn
Khi bạn làm bánh rong biển kẹp hạt tại nhà, chắc chắn nó sẽ đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm và bạn có thể yên tâm sử dụng nó mà không lo sợ bị ngộ độc hay ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngược lại, khi bạn tìm kiếm bánh rong biển kẹp hạt bên ngoài thị trường, điều băn khoăn là bạn sẽ không biết nó được xuất sứ như thế nào, có an toàn không,...
Ngon hơn
Làm bánh rong biển kẹp hạt tại nhà cho phép bạn làm với những nguyên liệu bạn yêu thích, điều đó sẽ tạo ra trải nghiệm món ăn tốt hơn cho bạn. Đối với bánh rong biển kẹp hạt bên ngoài thị trường, bạn không có sự lựa chọn nhất định, đôi khi bạn phải chấp nhận một vài nguyên vật liệu hay một vài loại hạt ngũ cốc bạn không thích nằm trong thành phần chính.
Dinh dưỡng hơn
Hầu hết những thực phẩm bán bên ngoài thị trường thường sẽ rẻ hơn so với chi phí bạn bỏ ra để làm nó ở nhà, Điều này đến từ việc nguyên vật liệu và các thành phần bạn chọn thường thơm ngon và mắc tiền hơn và chúng thường sẽ đi kèm với chất lượng tốt hơn.
Hướng dẫn làm bánh rong biển kẹp hạt
Bạn có thể thấy có rất nhiều loại bánh rong biển kẹp hạt khác nhau, và mỗi loại sẽ có những hướng dẫn làm bánh rong biển kẹp hạt khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng dễ dàng nhận thấy rằng công thức chung khi làm bánh rong biển kẹp hạt là rong biển và hỗn hợp các loại hạt ngũ cốc. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa bạn công thức hướng dẫn làm rong biển kẹp hạt một cách đơn giản nhất nguyên liệu chính là rong biển và hạt vừng nhé
Nguyên liệu cần có
- Rong biển ăn liền không vị 10 miếng
- Mạch nha 150g
- Nước 25g
- Nước tương nhẹ 15~20g
- Dầu hào chay 10ml
- Hạt mè 50g
- Muối
- Dụng cụ phụ trợ: bình tưới nước hoặc chai nước khoáng, cán lăn, chảo nướng điện
Hướng dẫn cách làm
- Đầu tiên, chiên mè trắng trên chảo, để lửa nhỏ để tránh bị cháy và tăng mùi thơm.
- Cho hỗn hợp 5 gia vị: mạch nha, nước, xì dầu, dầu hào chay và muối. Đun nóng cho đến khi hỗn hợp tan chảy để dùng làm keo. Tiến hành quét 1 lớp mỏng hỗn hợp keo lên bề mặt từng tấm rong biển, sau đó rắc vừng lên trên.
- Dùng cây cán bột cán mỏng, bạn có thể dùng lực mạnh hơn một chút khi cán để rong biển được cán phẳng hơn.
- Đặt những miếng rong biển đã cho vừng xếp lên nhau và cho vào khay nướng. Làm nóng lò nướng trước, sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 100°C trong 20 phút.
- Sau khi bánh đã chín, đợi nguội rồi cắt thành từng miếng, hộp đựng thức ăn
Mẹo nấu ăn
Các bước hướng dẫn làm rong biển kẹp hạt ở trên sẽ có vài lưu ý nhỏ sau đây:
- Đây là công thức hướng dẫn làm rong biển kẹp hạt đơn giản nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thẻ dựa vào công thức này để thêm nhiều loại hạt và biến nó trở nên đa dạng hơn.
- Bảo quản: Nếu bạn không thể ăn hết bánh rong biển kẹp hạt trong một lần, bạn nên đưa nó vào trong các túi đã hút khí và ngay lập tức đưa vô tủ lạnh để bảo đám bánh được giòn và hương vị như cũ.
- Khi phết nước sốt lên rong biển, bạn không nên quét nước sốt quá dày mà chỉ quét một lớp mỏng, nếu quét nước sốt quá dày sẽ không dễ bị khô và sẽ bị nướng chín. .. Kết cấu của rong biển cũng không giòn.
- Trong quá trình hướng dẫn làm rong biển kẹp hạt, chúng tôi đã sử dụng lò nướng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng chảo để nướng nếu như không có lò nướng. Nhưng chúng tôi vẫn khuyến khích nên dùng lò nướng để nướng rong biển, như vậy rong biển nướng sẽ khô hơn và có vị giòn hơn, nếu dùng chảo nướng thì đáy rong biển có thể sẽ không dễ khô.
- Về thời gian và nhiệt độ cài đặt của lò vẫn còn tùy thuộc vào cách sử dụng lò, xét cho cùng thì không phải lò nào cũng sử dụng theo cách giống nhau.
Xem thêm: